CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Công đoàn trường THPT ATK Tân Trào được thành lập năm 1972 cùng với thời gian thành lập trường. Trong 40 năm qua Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, là cầu nối giữa chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ, giáo viên, công nhân viên. 30/10/2013   |     |  

 Công đoàn trường THPT ATK Tân Trào được thành lập năm 1972 cùng với thời gian thành lập trường. Trong 40 năm qua Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, là cầu nối giữa chi bộ Đảng,  Ban Giám hiệu nhà trường và  cán bộ, giáo viên, công nhân viên. 

 

 

MA THỊ MAI THANH

Chủ tịch

Cử nhân sư phạm Hoá học

TRIỆU THỊ TOAN

Phó Chủ tịch

Cử nhân sư phạm Vật lý

LÝ TRUNG KIÊN

Ủy viên

Cử nhân sư phạm Giáo dục chính trị

Trong những năm khó khăn do chiến tranh, do quan liêu bao cấp. Do đặc thù của nhà trường là trường vừa học vừa làm, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường phải thường xuyên ở tại trường từ 13 đến 14 giờ trên ngày, có những thời điểm đời sống của cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường có muôn vàn khó khăn tưởng như không thể vượt qua nổi. Công đoàn trường đã giữ vững vai trò cực kì quan trọng trong việc động viên người lao động ở hậu phương hăng hái tham gia phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào xây dựng “ Đơn vị Lao động xã hội chủ nghĩa” cổ vũ tinh thần các đoàn viên, người thân trong gia đình đoàn viên làm tốt nhiệm vụ với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Công đoàn đã cùng với các cấp chính quyền trong nhà trường chung vai, sát cánh vượt qua nhiều khó khăn, lo cho đoàn viên từng cân sắn, cân ngô, cân gạo, lạng thịt, miếng vải, viên thuốc,… Dù khó khăn gian khổ nhưng công đoàn vẫn tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao giúp cán bộ, giáo viên yên tâm công tác.

Từ năm 1992 đến nay, cùng với sự đổi mới của đất nước, dưới sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, ngành Giáo dục  Đào tạo cũng đã có những chuyển biến cơ bản, đời sống của cán bộ giáo viên cũng từng bước được cải thiện. Công đoàn trường đã nắm vững nội dung các chủ trương, chính sách cơ bản của Đảng và Nhà nước để vận dụng vào công tác tập hợp, giáo dục, động viên Đoàn viên. Công đoàn tích cực chủ động trong việc phối hợp với BGH và các tổ chức Đoàn thể của ngành giáo dục trong nhà trường tuyên truyền động viên cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Công đoàn nhà trường cũng tích cực, chủ động trong việc đấu tranh bảo vệ các quyền lợi về vật chất và tinh thần của Đoàn viên được đảm bảo bằng các qui định, quy chế của ngành cũng như các quy chế nội bộ do công đoàn và chính quyền soạn thảo và ban hành.

Trong thời kì đổi mới, Công đoàn nhà trường cũng động viên cán bộ giáo viên, nhân viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chỉ tính trong 10 năm gần đây, công đoàn đã động viên cán bộ giáo viên học Ngoại ngữ, học ứng dụng công nghệ thông tin, 100% có chứng chỉ Tin học và chứng chỉ Ngoại ngữ từ A trở lên, đã có 3 cán bộ từ trung cấp hoàn thành chương trình ĐH, 09 giáo viên từ Cao đẳng hoàn thành trương trình ĐH, 02 giáo viên từ ĐH hoàn thành chương trình Cao học,….

 Với những cố gắng nỗ lực của mình trong những năm qua, Công đoàn nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen của các cấp ngành, tiêu biểu như……

Bốn mươi năm gắn bó với nhà  trường, Công đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào mọi mặt hoạt động của nhà trường, đã thực sự giành được sự tin yêu của quần chúng lao động.

Những thế hệ cán bộ Công đoàn có nhiều gắn bó:

- Từ năm 1972 đến năm 1974: Đồng chí Đặng Công Tịnh.

- Từ năm 1975 đến 1983: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn.   

- Từ năm 1983 đến 1985: Đồng chí  Nguyễn Việt Hùng.

          - Từ năm 1985 đến 1991: Đồng chí  Đỗ Đình Quang.    

- Từ năm 1991 đến 2000: Đồng chí  Bàn Văn Đức.           

          - Từ năm 2000 đến 2002: Đồng chí  Nguyễn Ngọc Quyến.

- Từ năm 2002 đến 2007: Đồng chí  Đặng Thị Vân.           

- Từ năm 2007 đến 2010: Đồng chí  Nguyễn Ngọc Quyến.

- Từ năm 2010 đến  2012: Đồng chí  Đỗ Thị Thanh Huyền.

- Từ năm 2012 đến nay: đồng chí Ma Thị Mai Thanh

Thông tin đã đăng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 210
Tháng 01 : 724
Năm 2019 : 724